B.K.A (D211)

MH:D211

500g/lọ (Dạng bột)

BESTOT

Giới thiệu chung:
Có tác dụng diệt khuẩn với tốc độ nhanh, ít chịu ảnh hưởng bởi pH, sau khi sử dụng không tồn dư trong môi trường...
Thông tin chi tiết

**ƯU ĐIỂM CỦA BKA

- Có tác dụng diệt khuẩn với tốc độ nhanh, do Dibromohydantoin trong BKA trong môi trường nước sinh ra Br2 nhanh hơn Cl2, sinh ra hypobromous acid (HBrO) nhanh. Sử dụng 200mg/L BKA trong thời gian 10 phút có thể tiêu diệt được sự phát triển của vi khuẩn, 500mg/L trong khoảng 15 phút có thể diệt được virut, 2000mg/L Bacillus subtilis biến thể.

- Sản phẩm sử dụng ít chịu ảnh hưởng bởi pH và ít bị ảnh hưởng bởi kiềm hơn là sản phẩm gốc clo; độ pH ở 8.5 trở lên vẫn duy trì được hiệu quả diệt khuẩn, hypobromous acid (HBrO) phân li thành ion hypobromous acid (HBrO), độ pH ở 7.5 là 50%, độ pH 8.5 là 90%.

- Ít bị ảnh hưởng bởi hợp chất nito và amoniac, nếu sử dụng 1-chloroamine thường sinh ra chloroamine, chủ yếu là 1-chloroamine, đặc biệt khi độ pH 8.5 đều là 1-chloroamine, tác dụng diệt khuẩn kém hơn free available chlorine 80 lần. Dibromohydantoin (DBDMH) sinh ra hypobromous acid (HBrO) và hoạt tính brom tách rời, trong môi trường H2S, NH3 vẫn có tác dụng diệt khuẩn, đây chính là nguyên nhân tại sao tính oxy hóa của Brom kém hơn Clo nhưng hiệu quả diệt khuẩn lại rất mạnh.

- Sau khi sử dụng không tồn dư trong môi trường, BKA trong môi trường nước sinh ra hypobromous acid (HBrO) và brom tác rời, còn lại 5-Methylhydantoin ở trong môi trường tự nhiên sẽ bị ánh sáng, oxy, vi sinh phân giải thành nito và carbon dioxide (CO2), không tồn dư, không làm ô nhiễm môi trường.

- Sử dụng an toàn, mùi nhẹ, không sốc, sử dụng để khử trùng, diệt khuẩn môi trường nước không gây ung thư. Không giống như sản phẩm Clo trong môi trường nước sẽ hình thành Chloroamine, sinh ra mùi hôi và sẽ bị kích thích niêm mạc.

   BKA là gốc sản phẩm mới được Bộ Nông Nghiệp công bố lưu hành; và đã đăng ký cấp bằng sáng chế tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. Tên tiếng Anh Dibromohydantoin (DBDMH), tên tiếng Việt: BKA.

  - BKA là loại sản phẩm khử trùng, diệt khuẩn mới, có tác dụng tốt trong việc diệt vi khuẩn, virus, nấm. Có đặc điểm như: tính ổn định cao, mùi nhẹ, không độc, an toàn, không ô nhiễm, không tồn dư, không có tác dụng phụ, không bị ảnh hưởng bởi độ pH và những hạn chế về điều kiện nước, hơn nữa có thể giảm được các chất độc hại trong môi trường nuôi như NH3, H2S.

  - Có thể sử dụng sản phẩm thay thế các sản phẩm diệt khuẩn khác, có tác dụng ức chế, diệt các vi khuẩn, virut, nấm trong môi trường nuôi.

  - Có hiệu quả phòng các loại bệnh thối mang, đen mang, vàng mang, viêm ruột, đỏ thân, đốm trắng, đầu vàng, đứt dâu do các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn Vibrio, vi khuẩn đơn bào hiếu khí, vi khuẩn Edward.

  - Diệt khuẩn cho cá bị bệnh viêm ruột, thối mang, thối da, xuất huyết..., bệnh ở cua đen mang, thối chân tay, thối vỏ.

  - BKA thích hợp cho cải thiện môi trường trong nuôi trồng thủy sản, có thể ức chế các chất độc hại và tảo hại phát triển, phân giải các chất hữu cơ, giảm các chất hữu cơ hiếu khí, cải thiện môi trường nuôi sạch sẽ, lành mạnh cho động vật thủy sản.

  Ví dụ: Trong môi trường ao nuôi có các hiện tượng như: Hiện tượng phú nhưỡng làm cho các sinh vật có hại như virut, vi khuẩn, tảo lam ... phát triển mạnh vào ban đêm làm tiêu hao lượng oxy và thải ra độc tố, như vậy càng nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của tôm.

 - BKA có thể diệt tảo Microcystis aeruginosa (tảo lam), kết quả nghiên cứu cho thấy:

 - Khi nồng độ BKA 6.0mg L - (-1) , ngày thứ 2 có thể diệt tảo Microcystis aeruginosa (tảo lam) đạt tới 84.5%

 - Khi nồng độ BKA 9.0mg -(-1) có thể diệt tảo Microcystis aeruginosa (tảo lam) đạt tới 100%

 - Khi nồng độ BKA 9.0mg -(-1), có thể diệt tảo Microcystis aeruginosa (tảo lam) đạt tới 100%, trong điều kiện như vậy tảo Scenedesmus obliquus (tảo lợi) vẫn có thể phát triển. Thực tế chứng minh: BKA có thể ức chế các vi sinh vật có hại và tảo hại phát triển, thúc đẩy tảo có lợi phát triển.

 - Phòng ngừa hội chứng chết sớm (EMS), hội chứng hoại tử gan (AHPNS): Trộn BKA với cát khô hoặc đất khô rải khắp ao có tác dụng diệt khuẩn, nên sử dụng 10 - 13 ngày/ lần. BKA không gây sốc, tính an toàn cao, khi thả giống được khoảng 1 tuần có thể bắt đầu sử dụng BKA hoặc BTK để diệt khuẩn ( Ví dụ: gây màu khoảng 1 tuần thả giống thì trước thả giống 1 ngày sử dụng BTK).

 Lượng dùng nhiều hay ít không ảnh hưởng tới tôm, cá. Theo quan sát thực tế, sau khi sử dụng không thấy tôm, cá bị sốc hay bị di ứng, tôm, cá ăn bình thường.

*Cách sử dụng và liều lượng

Pha loãng B.K.A với nước rồi tạt đều khắp ao.

Đối tượng

Phòng ngừa bệnh

Đối với điều trị

Trên 1000m³

Liều dùng

Cách dùng

Liều dùng

Cách dùng

Tôm

100g-180g

Định kỳ sử dụng 10 -15 ngày một lần

 

Thời tiết nắng nóng nên sử dụng 7- 10 ngày/ lần

150g-370g

Dịch bệnh xảy ra sử dụng lại sản phẩm trong vòng 3 ngày tiếp theo. Nếu bệnh tình nghiêm trọng, tăng thêm liều dùng.

Cá biển

100g-180g

150g-250g

Cá nước ngọt

100g-150g

150g-190g

Cua

100g-180g

150g-250g

Cá chình

100g-250g

150g-250g

Con ba ba

100g-370g

150g-370g

Ếch

100g-250g

150g-250g

 

Tẩy ao

200g/1000m³, ngâm hai ngày sau cho vào vi sinh vật hoặc phân bón.

Cũng có thể khử trùng dụng cụ.

Khi nước quá nhiều dinh dưỡng: Sử dụng khoảng 100~150g/1000m3, cách khoảng 1~2 ngày thì sử dụng lại 1 lần.

*Chú ý: - Không dùng thùng kim loại hòa sản phẩm.

       - Sử dụng vào 8 giờ sáng hoặc 4 giờ chiều ngày trời nắng.

  *Bảo quản: Để nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

  *Số lô/ NSX: In trên bao lọ                       *HSD: 24 tháng từ ngày sản xuất

  * Quy cách đóng gói:  500g/ lọ x 20 lọ/ thùng